Chụp ảnh gia đình nên mặc gì ?

(11/01/2019)Một câu hỏi mà rất nhiều người thường luôn thắc mắc đó là họ nên mặc gì trong một buổi chụp ảnh gia đình? Vì dường như phối đồ chưa bao giờ là một “thử thách” dễ dàng với bất kỳ ai.

MẸO KHI CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH

HÃY BẮT ĐẦU CHỌN ĐỒ CHO MỘT NGƯỜI

Cách tốt nhất để giải quyết cả bài toán “khó nhằn” này đó là hãy bắt đầu giải quyết từng việc nhỏ một. Thử bắt đầu với mẹ hoặc con gái bởi vì trang phục của phái nữ thường đa dạng về màu sắc và kiểu dáng hơn để lựa chọn.

018.jpg

HÃY PHÁ CÁCH, ĐỪNG MỘT MÀU

Đồng phục gia đình chỉ đơn giản là áo sơ mi trắng và quần kaki thì thật nhàm chán. Thay vào đó, hãy tìm cách kết hợp quần áo làm sao cho màu sắc mỗi cá nhân khi đứng cạnh nhau có thể bổ sung cho nhau.

Ví dụ như: màu nhẹ ( ánh xanh dương, xám, ánh hồng) hoặc màu ấm (nâu, cam, đỏ tía). Ngoài ra, nếu bạn muốn một hình ảnh đầy màu sắc, bạn nên chọn màu sắc sống động hơn cho trang phục của mình !

HÃY KẾT HỢP THÀNH MỘT TỔNG THỂ

Đừng cố làm phức tạp hóa mọi việc. Tất cả những gì bạn cần cho một buổi chụp ảnh gia đình đó chỉ là một bộ trang phục mà dành được cho tất cả mọi người.

Việc thay đổi trang phục quá nhiều trong quá trình chụp sẽ làm mất nhiều thời gian và rất có thể khiến bọn trẻ nhà bạn gắt gỏng vì thiếu kiên nhẫn.

CHÚ Ý PHONG CÁCH TRANG TRÍ NHÀ BẠN

002.jpg

Hãy xác định nơi bạn muốn treo bức ảnh gia đình để có thể lựa chọn phong cách chụp phù hợp nhất.

Nếu bạn dự định treo ảnh trong phòng khách được thiết kế theo tông màu trắng sáng, vậy đừng mặc những trang phục tối. Còn nếu bạn muốn treo bức hình đó trong một vườn ươm đầy màu sắc, vậy thì hãy mặc những trang phục sinh động.

CÓ KẾ HOẠCH PHÙ HỢP VỚI THỜI TIẾT KHI CHỤP

Thật tồi tệ nếu bạn phải chịu đựng sự không thoải mái trong bộ trang phục hoàn hảo mà mình đã chọn.

Giả sử như bạn đang lên kế hoạch cho một buổi chụp ngoài trời vào tháng 11, vậy thì hãy nhớ chuẩn bị áo khoác, găng tay và mũ. Ngược lại, nếu vào mùa hè, hãy chú ý mặc những bộ quần áo mỏng, nhẹ và thoáng mát.

ĐỪNG QUÊN CHÚ Ý ĐẾN GIÀY KHI CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH

Đây là một chi tiết mà nhiều người có thể bỏ qua, việc mang một đôi giày không phù hợp thực sự có thể phá hỏng cả bộ đồ hoàn hảo của bạn.

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy đôi giày mình ưng ý cho buổi chụp, hãy thử cân nhắc đến việc đi chân đất (chỉ mang giầy đi bộ để đi từ điểm A sang điểm B).

Ngoài ra, bạn đặc biệt nhớ tránh những đôi giày thể thao và những đôi sneaker màu trắng sáng ra nhé!

HÃY THỬ QUẦN ÁO CỦA BẠN TRƯỚC

Hãy mặc thử và ngắm nhìn mọi chi tiết của bộ đồ bạn chọn trong gương. Thử các tư thế co chân, ngồi xổm, nghiêng về phía trước,v.v.. xem có thoải mái không.

Đặc biệt, với quần áo trẻ em, chúng cần phải đủ sự thoải mái để bọn trẻ dễ dàng cử động, chạy nhảy trong buổi chụp

HÃY ĐỂ BỌN TRẺ NHÀ BẠN ĐƯỢC LÊN TIẾNG

Nếu con gái của bạn không thích mặc váy, đừng cố ép bé phải mặc cho buổi chụp ảnh. Nếu con trai của bạn thấy không thoải mái khi đeo nơ cổ, hãy bỏ nó ra. Bức ảnh sẽ chỉ trông thật vui vẻ nếu những đứa trẻ của bạn mỉm cười hạnh phúc.