Nữ diễn viên phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ sống ra sao?

(26/05/2018)Vẫn nhan sắc tươi trẻ, thêm phần mặn mà, quyến rũ; diễn viên Đàm Hằng- người thủ vai Diệu Linh trong bộ phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ ấm êm với cuộc sống gia đình hạnh phúc, là mẹ của một thiên thần cực đáng yêu…

Những ngày này, hình ảnh cũng như thông tin về bộ phim "Dòng sông phẳng lặng" được "đào xới" lại. Cảm giác của Đàm Hằng thế nào?

Cảm giác thật khó tả,vì đây cũng là bộ phim dài tập lần đầu tiên tôi tham gia, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết rất hay của nhà văn Tô Nhuận Vỹ. Đây là bộ phim đề tài về chiến tranh nhưng không hề khô khan vì những tình tiết và nội dung trong đó kể về những chuyện tình éo le... và hấp dẫn người xem qua cách kể của đạo diễn tài ba Đỗ Đức Thành.

Tôi rất may mắn vì được chọn và mời vào vai Diệu Linh, một cô nữ sinh Đồng Khánh - Huế trong phim. Nhân vật này xuyên suốt, có tình yêu cháy bỏng với người lính và cách mạng. Đó cũng là một mắt xích quan trọng trong cuộc chiến và dẫn tới chiến thắng. Tôi thấy vinh dự và tự hào lắm khi mọi người nhớ đến phim và nhớ đến nhân vật mà mình đã đóng, thấy những vất vả công lao cống hiến của mình đã được ghi nhận. Tôi vui lắm!

Đàm Hằng vào vai Diệu Linh trong phim Dòng sông phẳng lặng.

Đàm Hằng vào vai Diệu Linh trong phim "Dòng sông phẳng lặng".

Sau bộ phim “Phía trước là bầu trời”, “Dòng sông phẳng lặng” và nhiều bộ phim khác được "đào mộ". Nhiều ý kiến cho rằng, những bộ phim trước đây nội dung hay, diễn xuất của diễn viên cũng có hồn không "nhạt nhẽo" như một số bộ phim Việt Nam hiện tại. Đàm Hằng có thể nói gì về ý kiến này?

Thực ra ở thời điểm nào thì cũng có phim hay và phim chưa hay. “Dòng dòng sông phẳng lặng” là phim ở thời điểm trước đây, may mắn là được nhiều người yêu thích bởi nhiều yếu tố.

Thứ nhất vốn dĩ tiểu thuyết “Dòng sông phẳng lặng” của nhà văn Tô Nhuận Vỹ đã là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng rồi, vì lời văn rất chân thực với trận chiến khốc liệt của những năm Mậu Thân ở Huế. Cả nước chung tay chiến đấu, dân đói khổ lầm than nhưng vẫn kiên cường bất khuất tới cùng.

Trong trận chiến tàn khốc như vậy mà vẫn có những mối tình đẹp và thiêng liêng. Họ hy sinh cả cuộc đời, cả tuổi trẻ, cả tình yêu của họ để chiến đấu giành độc lập. Những nhân vật đó là có thật, được ghi vào lịch sử để con cháu đời đời nhớ ơn.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành cũng là người nổi tiếng từ rất nhiều phim từ trước đến nay. Với tay nghề và tâm huyết của anh thì phim “Dòng sông phẳng lặng” theo như tôi biết là phim anh dành nhiều thời gian công sức nhất. Phải ấp ủ 7, 8 năm nghiên cứu kịch bản và bối cảnh cho đến tuyển diễn viễn mới làm xong bộ phim này.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên kỳ cựu như: cô Hương Dung, chú Hồng Sơn, anh Hoàng Hải, Tùng Dương, Thu Quế.... và những diễn viên ngày đó gọi là trẻ như: Kiều Thanh, Đàm Hằng, Việt Anh, Huy Trinh, Vương Minh Hải, Lệ Huyền và nhiều diễn viên trong Huế, kết hợp hàng nghìn sinh viên Huế, người dân Huế....Ai cũng tâm huyết, háo hức đi quay quên mệt mỏi. Bộ phim quay dòng dã hơn 2 tháng trời trong Huế và mọi người rất tập trung không bị chi phối bởi những việc khác nên đó cũng là một trong những lý do thành công lớn của bộ phim.

Đàm Hằng vai Thùy Nga trong phim Gia phả của đất.

Đàm Hằng vai Thùy Nga trong phim "Gia phả của đất".

MANU4035.jpg

Theo chị, vì sao diễn xuất của diễn viên ở những bộ phim cách đây trên dưới 10 năm được đánh giá cao?

Phim “Dòng sông phẳng lặng” là phim lịch sử đầu tiên được đầu tư công phu cho từng chi tiết như kịch bản, đạo diễn, diễn viên, quần chúng, đạo cụ, phục trang... Mọi thứ chuẩn bị rất kỹ lưỡng, không cho phép qua quýt được bởi đạo diễn kỹ tính và tâm huyết như anh Đỗ Đức Thành.

Phim bây giờ có những phim chưa được hay có thể do kinh phí kém, hoặc do đạo diễn hay diễn viên chưa tâm huyết cứ làm vội vội vàng vàng vì thời gian hạn hẹp, hoặc do trình độ còn quá non. Nếu mà nói diễn viên nhạt nhẽo chỉ có thể rơi vào những bạn không tâm huyết, thích lên hình chơi chơi thôi hoặc có thể do những bạn vừa đi quay vừa làm việc khác bận rộn không tập trung, hoặc những bạn trẻ đang “hot” một lúc đóng nhiều phim nên không tập trung được nhiều.

Sau phim “Dòng sông phẳng lặng”, bộ phim nào khiến chị ấn tượng như thế?

Sau bộ phim dài tập gây được tiếng vang nhiều như phim “Dòng sông phẳng lặng” thì tôi ấn tượng cực mạnh với nhân vật Thuý Nga trong phim “Gia phả của đất”. Một nhân vật ghê gớm, dâm đãng có thật ngoài đời. Những câu chuyện thật của một vùng quê đẹp đẽ vốn dĩ thanh bình yên ả nhưng lại nổi sóng bởi những chuyện tình éo le trắc trở,rồi câu chuyện làng xóm tranh chấp nhau từ lời ăn tiếng nói,con gà con lợn,cho đến vườn tược đất đai,đánh nhau vỡ đầu... Rồi nhiều chuyện tưởng chừng không bao giờ có thì nay có trong tiểu thuyết “Gia phả của đất” của nhà văn Hoàng Minh Tường được đạo diễn Trần Quốc Trọng chuyển thể thành phim.

Đạo diễn Trần Quốc Trọng cũng là một trong những đạo diễn khó tính trong nghề,nên hai vai diễn bà Thuý Nga và cô Vi trong phim tôi đóng phải chuẩn chỉnh từ cách diễn cho đến tạo hình nhân vật cũng phải khác nhau,được đạo diễn tận tình chỉ bảo từng chi tiết diễn để khi khán giả xem thấy hai nhân vật hoàn toàn khác nhau,một nhân vật thì hiển lành tử tế, có số phận hẩm hiu dính vào chuyện tình éo le trắc trở, một nhân vật thì rất đáng ghét,chua ngoa,dâm đãng ích kỉ, lúc nào cũng chỉ biết tình và tiền...Được đạo diễn tin tưởng giao cho hai vai đó cũng là may mắn của tôi.


Diễn viên Đàm Hằng và con gái.

Lâu rồi chưa thấy chị tái xuất trên màn ảnh nhỏ, vì chưa có lời mời hay vì việc chăm sóc gia đình quá bận rộn?

Thực ra cũng không phải lâu rồi không đóng, mà là tôi ít đóng phim thôi. Như phim “Gia phả của đất” là tôi cũng mới tham gia gần đây thôi mà. Tôi cũng muốn tham gia nhiều phim lắm, vì lâu không lên hình sợ khán giả quên mất mình.

Nhưng vì là diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi trẻ cho nên tôi phải dành thời gian cho sân khấu. Bên cạnh đó thì tôi cũng tham gia kinh doanh thêm nên cũng bận rộn. Hơn nữa, tôi cũng muốn dành thời gian chăm sóc cho cô công chúa bé bỏng tên ở nhà là Mít xinh.

Tôi là mẫu người phụ nữ của gia đình, để kỷ niệm ngày gia đình 28/6 là ngày gia đình Việt Nam nên hai mẹ con vừa ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất và cũng là kỷ niệm sinh nhật con gái tròn 8 tuổi. Mít luôn là thiên thần đáng yêu và là nguồn động lực cũng như mơ ước của tôi. Thông qua ảnh viện Vivian thì cả hai mẹ con đã có nhiều bức hình đẹp, thể hiện được những điều mong ước,cảm ơn Vivian rất nhiều!

Năm nay bé Mít đã lớn hơn, tôi sẽ dành thêm nhiều thời gian cho phim ảnh. Hi vọng, sẽ có những vai diễn ấn tượng, được khán giả yêu mến.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Một số hình ảnh diễn viên Đàm Hằng và con gái:

MANU3878 (1).jpg

MANU3903 (1).jpg

MANU3845 (1).jpg

MANU4227.jpg

MANU4278.jpg

MANU3845.jpg

Vivian Studio

Cơ sở 1: Số 282 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 101 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 72 - 74 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Website: www.anhgiadinh.com.vn

Hotline: 0966878687 - 0902436724

Nguồn: Dân Trí